dịch vụ kế toán

Tin Tức

Doanh Nghiệp Có Nên Thuê Dịch Vụ Kế Toán Nhận Làm Tại Nhà?

Hiện nay, dịch vụ kế toán tại nhà là phương án lựa chọn phù hợp với đặc thù của một tổ chức kinh doanh nhỏ có lượng ít hóa đơn, giấy tờ thu chi. Vì nhu cầu đó mà  nhiều công ty mở các dịch vụ nhận làm dịch vụ kế toán tại nhà để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây được coi là một mô hình dịch vụ mới mà cả bên cung lẫn bên cầu đều có những ưu điểm nhất định. Đặc biệt giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. 

Dịch vụ kế toán tại nhà là gì?

Dịch vụ kế toán tại nhà hay được gọi với tên khác là dịch vụ kế toán cá nhân. Bởi dịch vụ này thường do các cá nhân hành nghề kế toán nhận làm dịch vụ kế toán tại nhà. Họ sẽ nhận hồ sơ sổ sách của các công ty sau đó tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện việc kê khai và lên sổ sách. 

Trên lý thuyết thì chỉ có những cá nhân ký hợp đồng lao động mới được phép kê khai và báo cáo thuế cho doanh nghiệp. Nhưng thực tế có nhiều người vẫn cung cấp các dịch vụ này mà không có hợp đồng rõ ràng.  

Tại sao nên thuê dịch vụ kế toán tại nhà?

Công việc của kế toán là thống kê và xử lý số liệu về sổ sách, hóa đơn thu chi của doanh nghiệp, các tổ chức vừa và lớn. Không phải doanh nghiệp nào cũng có kế toán Kế toán là công việc thống kê, xử lý các số liệu về sổ sách, hóa đơn thu chi của một doanh nghiệp, tổ chức vừa và lớn. Thế nhưng, không phải tất cả các doanh nghiệp đều có kế toán. Vì đặc thù là ít sổ sách giấy tờ nên doanh nghiệp sẽ chọn các dịch vụ kế toán tại nhà để xử lý hóa đơn của mình.  

Lợi ích nào cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà?

Tiết kiệm được chi phí nhân sự

Doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản tiền công ít hơn so với chi phí cho một phòng kế toán tại doanh nghiệp. Có thể đảm bảo được chi phí phù hợp với từng dịch vụ và số lượng mà doanh nghiệp sử dụng. 

Tiết kiệm được các chi phí trang thiết bị

Khi thành lập một phòng kế toán, bên cạnh chi phí nhân công thì phải đầu tư vào các thiết bị. Cần đầu tư vào máy tính, máy in và các trang thiết bị cần thiết khác để phục vụ cho quá trình làm việc của công nhân viên. Nếu bạn thuê dịch vụ kế toán tại nhà thì bạn không cần phải tốn các khoản chi phí vào nhân viên đó. Họ sẽ làm việc tại nhà hoặc địa chỉ cơ sở của công ty dịch vụ kế toán. 

Tính ổn định cao

Thông thường các tổ chức, đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn đảm bảo nhân sự, thực hiện đúng tiến độ kịp với nhu cầu của khách hàng. Không được chậm trễ công việc làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Tính hiệu quả và chính xác 

Dữ liệu được lưu trữ cẩn thận, các thao tác được thực hiện trên phần mềm, có thể cung cấp cho doanh nghiệp lúc cần thiết.

Bên cạnh những lợi ích đó thì dịch vụ làm kế toán tại nhà cũng có nhược điểm là các kế toán viên, chuyên gia sẽ không đến trực tiếp doanh nghiệp để làm việc mà chỉ nhận công việc qua email hoặc đến công ty của họ để làm việc khi khách hàng có nhu cầu.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà

Một điều cần lưu ý là khi bạn sử dụng các dịch vụ kế toán tại nhà thì trách nhiệm pháp lý vẫn thuộc về doanh nghiệp của bạn. Do đó cần phải lựa chọn thật cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không mong muốn.

Chất lượng dịch vụ làm kế toán mà công ty mang lại cho khách hàng

  • Tiêu chí đầu tiên đó là chất lượng của dịch vụ sẽ quyết định sự thành công hợp tác của đôi bên. 
  • Bên cung cấp dịch vụ phải đảm bảo đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu kiến thức tài chính, kế toán, kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính…
  • Sản phẩm dịch vụ cần đáp ứng được cho khách hàng
  • Các công ty dịch vụ phải đảm bảo cung cấp được cho khách hàng những dịch vụ về báo cáo tài chính định kỳ, kiểm tra, rà soát sổ sách, hóa đơn thu – chi của doanh nghiệp, tư vấn quản lý và các vấn đề về chính sách nộp thuế,…

Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng 24/7

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ nhưng lại chưa chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng do nhiều nguyên nhân. Do đó nếu bạn muốn chọn một công ty cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp cần đánh giá số lượng nhân viên của công ty. Tránh trường hợp thiếu nhân lực gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc hỗ trợ khách hàng và ảnh hưởng xấu đến công việc.

Chi phí và chất lượng dịch vụ phù hợp với nhau

Bên cạnh tiêu chí về chất lượng ra thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc đến chi phí, giá của các dịch vụ họ sử dụng. Khi có dự định sẽ sử dụng các dịch vụ kế toán tại nhà thì doanh nghiệp đã cân nhắc đến số lượng công việc để dễ dàng ước lượng chi phí chi cho dịch vụ đó. Tránh gây những tổn thất và lãng phí tài sản của doanh nghiệp. 

Kết luận

Nếu đơn vị, doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thuê phòng kế toán ngoài thì đừng ngần ngại nhấc máy lên gọi ngay hotline: 0909 23 4545 nhé. GMS CONSULTING là công ty cung cấp dịch vụ kế toán đa nhiệm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về thuế như dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ quyết toán thuế; kiểm soát nội bộ. Với cam kết tỷ lệ chi phí, GMS đảm bảo mang lại hiệu quả thực cho khách hàng. 

Hy vọng với những thông tin mà GMS cung cấp trên đây sẽ giúp quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan về dịch vụ kế toán tại nhà. Những lợi ích khi thuê dịch vụ này và các tiêu chí để lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà tốt nhất. 

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ