Tin Tức

Nhân Viên Kế Toán Thuế Lương Bao Nhiêu ?-luog

Ngành kế toán là một ngành rất được nhiều người lựa chọn và có rất nhiều cơ hội việc làm tại nước ta. Và mức lương kế toán cũng là một đều được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ. Vậy kế toán thuế lương bao nhiêu? Hãy cùng GMS Consulting tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Kế toán thuế lương bao nhiêu?

Nếu so với mức lương của một nhân viên kế toán bình thường thì có thể nói rằng mức lương của nhân viên kế toán thuế cao hơn khá nhiều. Với những người đã làm việc trong ngành kế toán thuế trên 1 năm thì sẽ có mức lương trung bình từ 7 đến 12 triệu đồng. Nếu làm trong thời gian dài thì mức lương này sẽ được nâng lên có thể lên đến 25 triệu.

Nên có thể nói rằng, ở mỗi vị trí sẽ có một mức lương chênh lệch nhau. Chỉ có một điểm chung duy nhất ở tất cả doanh nghiệp đó chính là khi bạn ở vị trí càng cao thì mức lương của bạn cũng càng cao.

Mức lương của nhân viên kế toán mới ra trường

Mới ra trường hầu hết mọi người đều hoang mang về rất nhiều thông tin liên quan đến công việc kế toán của mình. Đặc biệt trong đó có mức lương của nhân viên. Và theo như báo cáo về lương kế toán mới nhất thì sinh viên đã có đầy đủ bằng cấp sẽ rơi vào từ 2,8 triệu đến 8,4 triệu đồng. Còn với những người có khả năng giao tiếp tiếng anh hay những kỹ năng đặc biệt thì cũng có thể sẽ có mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, mức lương trung bình này cũng có thể sẽ thay đổi dựa trên những lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Cũng chính vì thế, những sinh viên kế toán mới ra trường đừng quá quan tâm về mức lương bao nhiêu. Mà nên học hỏi, trau dồi thêm những kinh nghiệm để nâng cao được giá trị của bản thân cũng như có một mức lương xứng đáng với công việc của mình.

kế toán thuế lương bao nhiêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương kế toán thuế

Bạn thắc mắc vì sao lại có sự khác biệt về mức lương của các nhân viên kế toán thuế? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương kế toán thuế nói riêng và kế toán viên nói chung?

Năng lực và kinh nghiệm làm việc

Ở bất cứ một vị trí công việc nào, dù ít hay nhiều thì kinh nghiệm và năng lực là hai thứ ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người lao động. Và điều này cũng sẽ rõ ràng hơn rất nhiều ở trong ngành kế toán. Bởi vì ngành này cần rất nhiều kỹ năng, thủ thuật cũng như những trải nghiệm trong quá trình làm việc.

Cũng chính vì lý do đó mà những sinh viên kế toán mới ra trường đều có mức lương không được cao so với mặt bằng chung của thị trường. Nhưng nếu sau khi bạn làm việc hơn nửa năm, một năm thì bạn sẽ thấy được mức lương của mình thay đổi rõ rệt.

Và khi bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đã có một năng lực tốt thì bạn sẽ được thăng chức. Vươn đến những vị trí cao hơn trong ngành kế toán như kế toán trưởng. Lúc này vị trí bạn tăng lên đồng nghĩa với việc lương cũng sẽ được tăng lên theo.

Vị trí làm việc

Nếu như bạn làm việc ở những khu vực như Thành phố HCM, Hà Nội thì bạn sẽ có thu nhập cao hơn rất nhiều so với nhân viên kế toán ở khu vực khác. Ngoài ra, ở những nơi có mức sống cao hơn thì sẽ có cơ hội việc làm cũng như mức lương tốt hơn nhiều.

Doanh nghiệp nơi làm việc

Chính sách đãi ngộ ở những nơi làm việc cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của nhân viên. Thông thường thì với doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương sẽ nhỉnh hơn rất nhiều so với nhân viên của doanh nghiệp ở trong nước. Đồng thời, ở những doanh nghiệp lớn thì những nhân viên kế toán ở đây cũng sẽ được đãi ngộ tốt hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp startup, những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

kế toán thuế lương bao nhiêu

Bên cạnh đó, tình hình tài chính của doanh nghiệp cũng có tác động không hề nhỏ đến thu nhập của nhân viên. Nếu như công ty hoạt động tốt, phát triển thì sẽ có những chính sách rất là hào phóng, hỗ trợ nhân viên. Còn nếu như công ty đang ở trong tình trạng thua lỗ, khó khăn thì chắc chắn sẽ cắt giảm lương có đôi khi sẽ cắt giảm  nhân sự.

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thì việc xây dựng nên một bộ phận kế toán có trình độ cao, chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm để thực hiện những thủ tục liên quan đến các cơ quan thuế, xử lý chứng từ, hóa đơn, báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính,… thường sẽ rất khó khăn. Thậm chí đôi khi việc này còn nằm ngoài khả năng của doanh nghiệp. Do đó, hầu hết những doanh nghiệp này thường sử dụng dịch vụ kế toán ở bên ngoài hoặc những dịch vụ riêng lẻ để phục vụ dựa theo yêu cầu của doanh nghiệp. Nó giúp thay thế, hỗ trợ toàn bộ quá trình kế toán của doanh nghiệp đem đến một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về kế toán thuế lương bao nhiêu cũng như những ảnh hưởng đến mức lương của một nhân viên kế toán. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với quý bạn đọc.

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ