dịch vụ kế toán

Tin Tức

Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Uy Tín Tại TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân TPHCM để hỗ trợ các cá nhân quyết toán thuế dễ dàng hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của GMS để biết được dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân là như thế nào nhé.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì?

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hiểu một cách đơn giản là các cá nhân có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà thuộc thu nhập phải chịu thuế thì bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN. Việc quyết toán này có thể được làm bởi cá nhân đó hoặc được tổ chức, doanh nghiệp nơi cá nhân đó đang công tác làm thay.

Hiện nay đã có phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK), cá nhân hay tổ chức làm quyết toán chỉ cần tải ứng dụng HTKK về máy và làm theo hướng dẫn. Sau đó nộp trực tuyến đến cổng thông tin của tổng cục thuế là được (mẫu 05/qtt-TNCN). Tổng cục thuế vừa ban hành công văn 5749 vào ngày 05/02/2018 về thuế TNCN, các bạn có thể tham khảo thêm công văn này.

Người nộp thuế TNCN phải quyết toán thuế và nộp tiền thuế (nếu có) trong vòng 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (chậm nhất là ngày 30/3 dương lịch).

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm

Quy định về đối tượng quyết toán thuế TNCN

Đối tượng cần phải đóng thuế TNCN được quy định tại điều 1 thông tư 111/2013/tt-btc, người nộp thuế TNCN bao gồm cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú đáp ứng các điều kiện luật định. Cụ thể:

 • Cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau:
 1. Có mặt tại việt nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;
 2. Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại việt nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.
 • Cá nhân không cư trú là người không đáp ứng điều kiện quy định trên.

Trường hợp cá nhân quyết toán thuế là người lao động nghỉ việc thì hãy xem Hướng dẫn Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Khi Cá Nhân Nghỉ Việc

Dịch vụ làm quyết toán thuế TNCN TPHCM

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cá nhân?

Thuế là một vấn đề phức tạp, tại Việt Nam các quy định về chính sách thuế khá là phức tạp và thường xuyên thay đổi. Chính vì vậy nếu bạn không có sự am hiểu thì rất khó để nắm bắt thông tin và có thể tự mình đi quyết toán thuế. Chính vì vậy dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục quyết toán một cách nhanh chóng.

Đồng thời, với đội ngũ kế toán viên tại đơn vị mà bạn sử dụng dịch vụ sẽ luôn nắm bắt được những thông tin về thuế rõ nhất. Từ đó sẽ giúp bạn thực hiện quyết toán thuế đúng với quy định. Tránh những sai sót không đáng có mà bạn hay gặp phải khi tự quyết toán thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân TPHCM tại GMS

Dịch vụ quyết toán thuế tại GMS được thực hiện bởi các chuyên viên không chỉ có chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế và đi quyết toán thuế. Chúng tôi cam kết mang đến lợi ích tối đa, chất lượng công việc cao nhất dành cho khách hàng nhưng chỉ với mức chi phí là tối thiểu.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kế toán và thuế, GMS luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân. GMS luôn luôn hỗ trợ khách hàng hết mình để khách hàng quyết toán thuế một cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi quyết toán toán thuế TNCN.

Không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế tại TPHCM mà GMS còn cung cấp dịch vụ tại các khu vực tỉnh thành khác như: Hà Nội, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề hồ sơ sổ sách, đang có nhu cầu tư vấn hay cần tìm một đơn vị quyết toán thuê ngoài thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm

Công việc của GMS khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 • Tư vấn về tình trạng cư trú, khoản thu nhập chịu thuế, kiểm tra xem khách hàng có các khoản giảm trừ nào khi tính thuế không.
 • Kiểm tra mã số thuế của khách hàng. Tư vấn, hỗ trợ đăng ký cho khách hàng chưa có mã số thuế cá nhân, đăng ký giảm trừ gia cảnh và các trường hợp giảm trừ khác,…
 • Tối ưu hóa thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ để khách hàng quyết toán thuế TNCN nhanh nhất.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế TNCN của người nộp thuế.
 • Soạn thảo các báo cáo và tính toán số thuế phải nộp.
 • Lập và in các báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế

Theo khoản 2 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 3 Điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công không thuộc trường hợp được ủy quyền hoặc không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập quyết toán thuế thay thì khai quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế theo mẫu sau:

 • Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92.
 • Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92 nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.
 • Bản chụp các chứng từ chứng minh số thuế đã khấu trừ, đã tạm nộp trong năm, số thuế đã nộp ở nước ngoài (nếu có).

Cá nhân cam kết chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trên bản chụp đó. Trường hợp tổ chức trả thu nhập không cấp chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân do tổ chức trả thu nhập đã chấm dứt hoạt động thì cơ quan thuế căn cứ cơ sở dữ liệu của ngành thuế để xem xét xử lý hồ sơ quyết toán thuế cho cá nhân mà không bắt buộc phải có chứng từ khấu trừ thuế.

Trường hợp, theo quy định của luật pháp nước ngoài, cơ quan thuế nước ngoài không cấp giấy xác nhận số thuế đã nộp, người nộp thuế có thể nộp bản chụp Giấy chứng nhận khấu trừ thuế (ghi rõ đã nộp thuế theo tờ khai thuế thu nhập nào) do cơ quan trả thu nhập cấp hoặc bản chụp chứng từ ngân hàng đối với số thuế đã nộp ở nước ngoài có xác nhận của người nộp thuế.

 • Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).
 • Trường hợp cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhận thu nhập từ nước ngoài phải có tài liệu chứng minh về số tiền đã trả của đơn vị, tổ chức trả thu nhập ở nước ngoài.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý bạn đọc và thực hiện quyết toán thuế TNCN thành công nhé.

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ