dịch vụ kế toán

Tin Tức

Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Uy Tín Tại TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân TPHCM để hỗ trợ các cá nhân quyết toán thuế dễ dàng hơn. Vậy đơn vị quyết toán thuế thu nhập cá nhân nào tại TPHCM được đánh giá là uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của GMS để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm

Để hiểu được quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì thì bạn cần phải biết thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là gì? 

Hiện nay chưa có định nghĩa chính xác, cụ thể về thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, dựa trên các quy định của pháp luật được ghi nhận tại luật thuế thu nhập cá nhân, các nghị định, thông tư hướng dẫn, có thể hiểu thuế TNCN như sau:

Thuế TNCN là thuế trực thu, tính trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các thu nhập miễn thuế và các khoản được giảm trừ gia cảnh. Hay hiểu một cách đơn giản nhất thì thuế TNCN là khoản tiền mà các cá nhân có thu nhập phải trích ra từ tiền lương, tiền công để đóng vào ngân sách nhà nước.

Đối với các nhân viên làm tại các doanh nghiệp (DN), phần thuế này sẽ luôn xuất hiện tại một mục trên bảng lương.

>>> Mời Quý khách hàng tham khảo Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì?

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm

Quyết toán thuế TNCN hiểu một cách đơn giản là các cá nhân có phát sinh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau mà thuộc thu nhập phải chịu thuế thì bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN. Việc quyết toán này có thể được làm bởi cá nhân đó hoặc được tổ chức, doanh nghiệp nơi cá nhân đó đang công tác làm thay.

Hiện nay đã có phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK), cá nhân hay tổ chức làm quyết toán chỉ cần tải ứng dụng HTKK về máy và làm theo hướng dẫn. Sau đó nộp trực tuyến đến cổng thông tin của tổng cục thuế là được (mẫu 05/qtt-TNCN). Tổng cục thuế vừa ban hành công văn 5749 vào ngày 05/02/2018 về thuế TNCN, các bạn có thể tham khảo thêm công văn này.

Người nộp thuế TNCN phải quyết toán thuế và nộp tiền thuế (nếu có) trong vòng 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (chậm nhất là ngày 30/3 dương lịch).

>>> Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Là Gì? Ai Là Người Phải Thực Hiện Quyết Toán Thuế TNCN

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại TPHCM

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Thuế là một vấn đề phức tạp, tại Việt Nam các quy định về chính sách thuế khá là phức tạp và thường xuyên thay đổi. Chính vì vậy nếu bạn không có sự am hiểu thì rất khó để nắm bắt thông tin và có thể tự mình đi quyết toán thuế TNCN. Chính vì vậy dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đồng thời, với đội ngũ kế toán viên tại đơn vị mà bạn sử dụng dịch vụ sẽ luôn nắm bắt được những thông tin về thuế rõ nhất. Từ đó sẽ giúp bạn thực hiện quyết toán thuế đúng với quy định. Tránh những sai sót không đáng có mà bạn hay gặp phải khi tự quyết toán thuế TNCN.

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại GMS

Dịch vụ quyết toán thuế tại GMS được thực hiện bởi các chuyên viên không chỉ có chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế và đi quyết toán thuế. Chúng tôi cam kết mang đến lợi ích tối đa, chất lượng công việc cao nhất dành cho khách hàng nhưng chỉ với mức chi phí là tối thiểu.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quyết toán thuế, GMS luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng thực hiện việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân. GMS luôn luôn hỗ trợ khách hàng hết mình để khách hàng quyết toán thuế một cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi quyết toán toán thuế TNCN.

Không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế tại TPHCM mà GMS còn cung cấp dịch vụ tại các khu vực tỉnh thành khác như: Hà Nội, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề hồ sơ sổ sách, đang có nhu cầu tư vấn hay cần tìm một đơn vị quyết toán thuê ngoài thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công việc của GMS khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

 • Tư vấn về tình trạng cư trú, khoản thu nhập chịu thuế, kiểm tra xem khách hàng có các khoản giảm trừ nào khi tính thuế không.
 • Kiểm tra mã số thuế của khách hàng. Tư vấn, hỗ trợ đăng ký cho khách hàng chưa có mã số thuế cá nhân, đăng ký giảm trừ gia cảnh và các trường hợp giảm trừ khác,…
 • Tối ưu hóa thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ để khách hàng quyết toán thuế TNCN nhanh nhất.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin liên quan đến việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế TNCN của người nộp thuế.
 • Soạn thảo các báo cáo và tính toán số thuế phải nộp.
 • Lập và in các báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

>>> Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ, Tài Liệu Như Thế Nào Khi Quyết Toán Thuế?

dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tphcm

Một số thông tin về quyết toán thuế TNCN mà bạn nên biết

Đối tượng nộp thuế TNCN

Đối tượng cần phải đóng thuế TNCN được quy định  điều 1 thông tư 111/2013/tt-btc, người nộp thuế TNCN bao gồm cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú đáp ứng các điều kiện luật định. 

Cụ thể:

 • Cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau:
 1. Có mặt tại việt nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại việt nam;
 2. Có nơi ở thường xuyên tại việt nam, gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại việt nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.
 • Cá nhân không cư trú là người không đáp ứng điều kiện quy định trên.

Các khoản thu nhập phải chịu thuế

 1. Thu nhập từ kinh doanh. Lưu ý: thu nhập từ kinh doanh không gồm thu nhập của cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống.
 2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công gồm: Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công (dưới các hình thức bằng tiền hoặc không bằng tiền).
 3. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, trừ các khoản sau: phụ cấp, trợ cấp về ưu đãi người có công; phụ cấp quốc phòng, an ninh; phụ cấp độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực theo quy định của pháp luật…
 4. Thu nhập từ đầu tư vốn, gồm: tiền lãi cho vay; lợi tức cổ phần…
 5. Thu nhập từ chuyển nhượng vốn, gồm: thu nhập từ chuyển nhượng phần vốn trong các tổ chức kinh tế; chuyển nhượng chứng khoán…
 6. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản.
 7. Thu nhập từ trúng thưởng, gồm: trúng thưởng xổ số; trúng thưởng trong các hình thức khuyến mại…
 8. Thu nhập từ bản quyền, gồm: từ chuyển giao, chuyển quyền sử dụng các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ; chuyển giao công nghệ.
 9. Thu nhập từ nhượng quyền thương mại.
 10. Thu nhập từ nhận thừa kế.
 11. Thu nhập từ nhận quà tặng.

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ