dịch vụ kế toán

Tin Tức

Dịch Vụ Kế Toán Tại Đồng Nai

Dịch vụ kế toán gồm những gì? Đó gần như là câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm. Khi các doanh nghiệp mới vận hàng thì có rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ kế toán tại Đồng Nai sẽ giúp đỡ các vấn đề sau đây của doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán có thể được hiểu đó chính là một hoạt động để thực hiện các nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp. Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề như in, quyết toán, báo cáo tài chính, lập sổ sách,…. một cách chính xác, uy tín nhất cho khách hàng.

Các công ty mới bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì nó sẽ không có nhiều ngân sách cũng như công việc liên quan đến kế toán không nhiều. Do đó, việc thuê một kế toán để làm việc tháng trả gần chục triệu sẽ rất lãng phí. Nên có rất nhiều công ty sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách thuê một dịch vụ ở bên ngoài để làm việc. Như vậy, các công việc sẽ được thực hiện dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm được chi phí.

Vậy dịch vụ kế toán sẽ bao gồm những gì?

Khi thuê dịch vụ kế toán thì họ sẽ giúp bạn xử lý những công việc sau đây:

  • Giúp doanh nghiệp xử lý các nghiệp vụ cơ bản như: các hóa đơn, chứng từ hàng tháng. Tính, lập bảng lương, nộp các khoản bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,… Hạch toán các số liệu vào phần mềm kế toán
  • Báo cáo thuế theo quý, quyết toán thuế hàng năm và báo cáo tài chính hằng năm.
  • Hoàn tất các tài liệu: Khi thuê dịch vụ kế toán thì sẽ được kiêm nhiệm thêm các việc như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. Lập, nộp các báo cáo với các cơ quan thống kê theo đúng trình tự. In và đóng cuốn các loại sổ sách đã thực hiện.

Cuối cùng chính là đại diện cho doanh nghiệp làm việc để giải trình các số liệu hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ phòng thống kê, cán bộ thuế, kiểm toán, ngân hàng,… khi được yêu cầu.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán tại Đồng Nai

Trước khi quyết định thuê dịch vụ kế toán tại Đồng nai thì bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu rõ được những công việc mình đang làm. Và khi quyết định thuê dịch vụ kế toán cũng vậy, bạn phải biết được đơn vị mình thuê có uy tín hay không. Sau đây là một số lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán.

Về quy mô của công ty

Để chọn xem thử đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán có đảm bảo chất lượng hay không thì bạn phải xem quy mô của công ty đó đầu tiên. Và từ đó mới bắt đầu cân nhắc và đưa ra quyết định có muốn thuê đơn vị đó làm việc cho mình hay không.

Trên thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chọn cách thuê nhân viên kế toán mới ra trường và trả lương khoảng 5 đến 6 triệu một tháng. Tuy nhiên, nếu nhân viên nãy nghỉ thì doanh nghiệp sẽ phải hoảng hốt và tìm kiếm một dịch vụ kế toán khác. Như vậy, sẽ rất mất thời gian cũng như tốn một khoản tiền khá lớn mà có thể không đem lại hiệu quả.

Thay vì vậy, bạn nên dứt khoát thuê một dịch vụ ngay từ đầu. Như vậy, công ty có thể tiết kiệm được 2 đến 3 triệu cho mỗi tháng. Cách này vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo được tính pháp lý.

Tìm kiếm và khảo sát thông tin

Với sự phát triển ngày nay thì việc tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp rất dễ dàng. Bạn có thể ở nhà những vẫn có thể tìm kiếm được các dịch vụ kế toán, những công việc của dịch vụ đó và chi phí thuê dịch vụ là bao nhiêu? Khi khảo sát thông tin thì bạn nên tìm kiếm công ty có dịch vụ kế toán trọn gói.

Tìm hiểu từ 2 đến 3 công ty

khi tìm hiểu bạn nên lập danh sách và chọn ra khoảng 3 công ty được xem là uy tín nhất. Sau đó sẽ bàn bạc các vấn đề như sau:

  • Những công việc mà dịch vụ cần làm
  • Các vấn đề về trách nhiệm kế toán, thuế đối với cơ quan nhà nước.
  • Chi phí dịch vụ là bao nhiêu, nó có phù hợp với mức giá của doanh nghiệp mình không
  • Quá trình chăm sóc khách hàng ra sao
  • Tiến hành báo cáo được thực hiện như thế nào?

Theo dõi và cập nhật tiến độ hàng tháng

Sau khi khảo sát và quyết định được công ty dịch vụ kế toán. Tiến hành ký hợp đồng và thống nhất các điều khoản. Sau đó, bạn cũng cần phải cập nhật tình hình đơn vị của mình, các vấn đề liên quan đến sổ sách, hóa đơn, thuế được tính thế nào.

Người đại diện công ty cần phải chủ động theo dõi và cập nhật tình hình liên tục. Nếu như có vấn đề gì bạn không hiểu thì có thể liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ kế toán để giải đáp thắc mắc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các dịch vụ kế toán tại Đồng Nai bạn có thể tham khảo.

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ