dịch vụ kế toán

Tin Tức

Có Nên Thuê Dịch Vụ Kế Toán Hay Không? Những Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Là Gì?

Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán hay không? Những lợi ích mà dịch vụ này mang lại là gì? Hãy cùng GMS Consulting tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Có nên thuê dịch vụ kế toán? Dịch vụ kế toán bên ngoài phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Đến nay, câu hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán hay không là vấn đề được thảo luận với rất nhiều vì có những ý kiến trái chiều khác nhau. Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ kế toán là rất cần thiết đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, công ty mới được thành lập và chưa có bộ phận kế toán bởi các lý do chính như sau:

 • Với doanh nghiệp nhỏ chi phí để doanh nghiệp thuê một nhân viên kế toán là cao hơn so với việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ bên ngoài.
 • Với các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp nên có sự tư vấn về các nghị định, quy định về các vấn đề thuế, báo cáo tài chính một cách đúng đắn và chuẩn xác.
 • Các dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ có những chuyên viên kế toán, họ sẽ thực hiện các nghiệp vụ kế toán và đặc biệt là có thể giải đáp các thắc mắc, các vấn đề khó khăn trong việc kê khai, báo cáo tài chính của doanh nghiệp mới thành lập.
 • Sự thay đổi các quy định về thuế, các công văn đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt kịp thời nếu không doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều thời gian, thậm chí còn có thể bị xử phạt dẫn tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

>>> Mời Quý khách hàng tham khảo Dịch vụ Kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói tại GMS

có nên thuê dịch vụ kế toán

Lợi ích của việc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài

Việc sử dụng các dịch vụ kế toán, dịch vụ khai báo thuế của những công ty dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp mang lại những lợi ích lớn. Đó là đảm bảo lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp và mang tính chuyên nghiệp cao. Trên thực tế, các doanh nghiệp ở các nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản,… thì việc sử dụng các dịch vụ kế toán bên ngoài đã trở thành xu hướng.

Giảm chi phí – tăng lợi ích kinh tế

 • Doanh nghiệp không phải quan tâm tới việc tuyển dụng và đào tạo để cho ra lò một nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Hơn nữa nếu bộ phận kế toán có sự thay đổi nhân sự liên tục, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để đào tạo.
 • Số lượng nhân sự và chi phí của doanh nghiệp là tỉ lệ thuận. Số nhân viên càng lớn đòi hỏi chi phí vận hành cũng lớn theo. Các khoản phải chi cũng tăng lên như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tiền lương, tiền thưởng…
 • Các khoản phải đầu tư ban đầu thường rất lớn như: chi phí để mua phần mềm kế toán, chi phí mua các dụng cụ như máy tính, máy in…, chi phí điện, nước…
 • Để tối ưu hóa lợi nhuận với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc duy trì một phòng ban kế toán không phải là sự lựa chọn tối ưu. Bằng một phép tính nhỏ, ta dễ dàng thấy rằng việc thuê các dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ giảm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một khoảng đáng kể. 

Đảm bảo đúng luật và an toàn

có nên thuê dịch vụ kế toán

 • Các công ty dịch vụ kế toán thường sử dụng các phần mềm kế toán chuyên nghiệp, có sự vững vàng, đồng nhất trong nghiệp vụ của các nhân viên kế toán sẽ giúp doanh nghiệp có thể theo dõi sổ sách gọn gàng, chính xác.
 • Các doanh nghiệp sẽ có thể cập nhập và nắm bắt các thông tin về luật, nghị định, quy định một cách nhanh chóng nhất.
 • Đảm bảo lợi ích cho chính doanh nghiệp từ việc xử lý nhanh chóng, chính xác của số liệu.
 • Tùy thuộc vào các loại hình doanh nghiệp cũng như khối lượng công việc mà chi phí của việc thuê ngoài dịch vụ kế toán sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì chi phí này là tương đối thấp.
 • Sự lành nghề đến từ đội ngũ nhân viên của các công ty cho thuê dịch vụ kế toán chắc chắn sẽ đem đến sự an tâm, tin tưởng và hài lòng cho khách hàng. 

Sự uy tín và chuyên nghiệp

 • Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho các doanh nghiệp bằng sự ràng buộc trong các hợp đồng cam kết. Điều này sẽ đảm bảo rằng những thông tin về số liệu, báo cáo hoạt động kinh doanh… của doanh nghiệp sẽ luôn đảm bảo được bí mật, không bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tính tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của các công ty dịch vụ kế toán sẽ đem đến lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Vậy là qua những thông tin vừa rồi bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán rồi phải không nào. Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán là hoàn toàn thông minh và hợp lý đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì khi sử dụng các dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ đem đến sự tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp, cắt giảm chi phí và giảm thiểu rủi ro mà vẫn mang lại chất lượng và sự chuyên nghiệp cho chính doanh nghiệp.

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ